Seoul lắp đặt camera an ninh để chống quay lén tại các ga tàu điện ngầm

Seoul lắp đặt camera an ninh để chống quay lén tại các ga tàu điện ngầm. Tàu điện ngầm Seoul đã bắt đầu nâng cấp các nhà ga lắp đặt camera an ninh và tăng cường kiểm soát nội bộ để ngăn chặn tội phạm, vốn đã gia tăng trong những năm gần đây. Ngoài ra, chính phủ cũng đã bắt đầu tăng giờ tuần tra tại các ga tàu điện ngầm, lắp đặt nhiều gương an toàn hơn và chỉ định nhiều khu vực an ninh hơn tại các ga. Đồng thời, lắp đặt camera an ninh bổ sung thêm nhiều toa tàu điện ngầm để truy tìm những kẻ lén lút chụp ảnh mặc quần áo.

Lắp đặt camera an ninh tại ga Jamsil

Trước đó, vào năm 2020, chính phủ đã lắp đặt tám chiếc gương tại Ga Jamsil trên Tuyến 2 và 8, và Ga Chợ Kola trên Tuyến 8 trong thời gian ba tháng để kiểm tra và chứng minh tính hiệu quả của những chiếc gương này. Trong thời gian này, không có tội phạm tình dục nào liên quan đến quay phim lén lút được báo cáo.

lap dat camera da nang

Tính đến tháng 3 năm nay, 60 gương an toàn đã được lắp đặt tại 26 nhà ga trên toàn thành phố. Cho đến nay, 99 khu vực an toàn đã được chỉ định tại 40 nhà ga, nơi mọi người có thể nhìn rõ hơn dưới ánh đèn sáng, sử dụng lắp đặt camera an ninh để giám sát tập trung và sử dụng bốt điện thoại trong các tình huống khẩn cấp.

>>Xem thêm: camera imou Đà Nẵng

Đồng thời, chính phủ cũng đã tăng cường tuần tra hàng ngày tại ga Gangnam trên các tuyến tàu điện ngầm số 2 và 9, tại ga bến xe buýt tốc hành trên các tuyến số 3, 7 và 9, và tại ga Satang trên các tuyến số 2 và 9. 4. Là nơi có nhiều báo cáo tội phạm nhất. Các nhân viên tàu điện ngầm có kinh nghiệm giám sát ga lắp đặt camera an ninh cho biết họ có thể phân biệt tội phạm với những người đi tàu điện ngầm thông thường bằng cách đi bộ hoặc đi vào bên trong ga. Một cảnh sát cho biết: “Những người có mục đích rõ ràng trông hơi khác so với những người bình thường trên tàu điện ngầm, tùy thuộc vào cách họ đi bộ và họ đến từ đâu”.

Theo thống kê của cảnh sát tàu điện ngầm thuộc Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul, kể từ năm 2020, hơn 2.200 vụ phạm tội như tội phạm tình dục, trộm cắp và trộm cắp đã được báo cáo hàng năm tại các ga tàu điện ngầm ở Seoul. Ăn cắp, bán các sản phẩm bất hợp pháp và các cuộc tấn công vũ phu. Trong số đó, tội phạm tình dục đang có xu hướng gia tăng. Vào năm 2020, có tổng cộng 667 vụ phạm tội tình dục đã được báo cáo và 833 vụ trong năm tiếp theo. Tính đến tháng 4 năm nay, có tổng cộng 251 tội phạm tình dục đã được báo cáo.

>>Xem thêm: camera ezviz Đà Nẵng

Công nghệ tạo ra những đoạn phim video voyeur (không mặc quần áo) bên trong ga tàu và toa tàu điện ngầm cũng ngày càng trở nên tinh vi hơn. Trong hầu hết các trường hợp, bọn tội phạm sử dụng công nghệ camera chuyên nghiệp, camera hiệu suất cao và các thiết bị khác để hỗ trợ chúng thực hiện tội ác của mình.

Một nhân viên tàu điện ngầm làm việc tại Sở cảnh sát Jongno cho biết anh ta từng bắt gặp một người đàn ông đi thang cuốn đang quay váy một phụ nữ với một chiếc máy ảnh trên chân của cô ấy. Cảnh sát cho biết: “Tôi thấy người đàn ông kẹp chân mình vào giữa hai chân của một người phụ nữ trước mặt anh ta.” Tôi nghi ngờ và phát hiện anh ta đang quay phim bằng một thứ gì đó mà anh ta đã làm. Một ống kính nhỏ được gắn vào giày của anh ấy, được móc dọc theo chân anh ấy trong một chiếc túi nhỏ có chứa một máy quay video. Tôi chưa bao giờ thấy nó thực tế và phức tạp đến vậy. “

Cảnh sát tàu điện ngầm cho biết, tuyến tàu điện ngầm số 2 của Seoul có số vụ phạm tội nhiều nhất là 1.778 người từ năm 2020 đến tháng 4 năm nay, trong khi các tuyến tàu điện ngầm khác có ít tội phạm hơn ở mức 700 vụ, cảnh sát cho biết.

Thu thập bằng chứng nhờ lắp đặt camera an ninh

Seoul Metro thừa nhận rằng rất khó để bắt được nghi phạm vì cảnh sát tàu điện ngầm không có quyền tư pháp để điều tra. Khi những kẻ tình nghi phạm tội không hợp tác với cảnh sát tàu điện ngầm, cảnh sát không có quyền bắt họ. Từ năm 2020 đến năm 2021, sẽ có hơn 260 trường hợp nghi phạm tội phạm không tuân thủ quy định hoặc sử dụng bạo lực để đối phó với cảnh sát tàu điện ngầm

Từ ngày 13 tháng 5 năm 2022, Chính quyền Thủ đô Seoul, Tàu điện ngầm Seoul, Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul và Ủy ban Cảnh sát Thủ đô Seoul đã phối hợp và tổ chức hoạt động tại bến xe buýt nhanh, đồng ý ngăn chặn tội phạm tàu ​​điện ngầm và giáo dục công chúng về vai trò của họ.

Nguồn: Internet

Đăng ký kênh để theo dõi thêm thông tin mới nhất về an ninh nhé!

.
.
.

Web Đà Nẵng

Bảng Hiệu Đà Nẵng

SEO Đà Nẵng

Sơn Nước Đà Nẵng

Đặt phòng khách sạn Đà Nẵng