Camera wifi có tốn dung lượng không và những điều bạn không biết

Camera wifi có tốn dung lượng không? Sử dụng Camera wifi giảm tốc độ của mạng? Đây là câu hỏi của khách hàng khi lắp đặt Camera wifi. Nếu bạn cũng quan tâm, hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây tìm hiểu về Camera wifi.

Camera wifi có tốn dung lượng không?

Khi lắp đặt Camera wifi cho gia đình, số lượng thiết bị mạng khác cũng kéo theo nên ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến chức năng và kết nối của mạng. Tuy nhiên, ảnh hưởng của Camera wifi đến dung lượng mạng gia đình là không đáng kể nên bạn cũng đừng quá lo lắng.

Nếu mạng nhà bạn quá chậm hoặc bạn sử dụng quá nhiều thiết bị mạng thì Camera wifi sẽ ảnh hưởng không nhỏ. Ngoài ra, Camera wifi có thể không bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, và cài đặt của mọi người là khác nhau.

Các yếu tố ảnh hưởng đến băng thông của người dùng camera wifi

Trong trường hợp bình thường, lưu lượng băng thông của camera wifi phụ thuộc vào các yếu tố sau.

Camera: camera có độ phân giải càng cao thì chất lượng hình ảnh càng tốt, hình ảnh được mã hóa yêu cầu băng thông cao hơn và không gian lưu trữ nhiều hơn, điều này sẽ làm chậm tốc độ mạng.

Hình ảnh nén tiêu chuẩn. Hình ảnh nén tiêu chuẩn được coi là nguyên nhân chính khiến camera ngốn băng thông mạng. Hiện nay nhiều hãng camera đã tích hợp chuẩn nén hình ảnh H265 + giúp tiết kiệm đến 50% băng thông và dung lượng lưu trữ.

FPS: FPS, còn được gọi là khung hình trên giây, sẽ quyết định chất lượng video được cung cấp bởi camera. FPS càng cao thì chất lượng video càng tốt, điều này cũng gây tốn dung lượng mạng.

Số lượng Camera wifi. Nhiều camera sẽ có tính khả dụng cao hơn. Nếu bạn muốn lắp đặt nhiều hệ thống camera cho ngôi nhà của mình, bạn có thể cân nhắc sử dụng hệ thống camera có dây thay vì cài đặt nhiều Camera wifi.

Cách giảm dung lượng Camera wifi

Chọn chuẩn nén hình ảnh phù hợp.

Giờ đây, hầu hết các dòng Camera wifi mới đều được trang bị hình ảnh lưu trữ nén tiêu chuẩn ở định dạng lưu trữ H265 +. Khi lựa chọn Camera wifi, bạn nên tham khảo kỹ chọn được wifi chính xác.

Chọn độ phân giải theo nhu cầu của bạn.

Camera Wifi không ảnh hưởng đến dung lượng mạng, bạn chỉ nên chọn camera có độ phân giải đáp ứng yêu cầu quan sát của mình, thay vì chọn tất cả các dòng camera có độ phân giải cao.

Ví dụ bạn quan sát ở khu vực rộng thì chọn camera độ phân giải cao, lắp dòng này thì không cần nhiều, chỉ cần camera 2MP là đủ.

Áp dụng giảm FPS.

Mặc dù FPS cao sẽ tạo ra video rõ ràng hơn, tuy nhiên, đôi khi nó không đòi hỏi nhiều. Thay vì sử dụng FPS 60, bạn có thể điều chỉnh FPS 15 cho các khu vực ít quan trọng hơn tiết kiệm băng thông trong khi vẫn đảm bảo theo dõi mỗi khi bạn xem xét.

Bật chế độ lưu trữ thông minh.

Nhiều chiếc camera hiện nay đã được trang bị chế độ lưu trữ thông minh, so với lưu trữ 24 giờ thì chỉ được phép lưu trữ khi di chuyển, điều này sẽ giúp tiết kiệm băng thông và bộ nhớ.

Sử dụng modem wifi riêng cho camera.

Nếu bạn sử dụng nhiều Camera wifi và nhiều thiết bị điện có băng thông mạng, bạn có thể cài đặt modem wifi cho thiết bị. Chỉ những thiết bị mới được kết nối wifi mới có thể giúp giảm bớt gánh nặng cho các thiết bị modem gia đình.

Cách tính toán mức tiêu thụ băng thông của Camera wifi

Băng thông (Mbps) = tốc độ (chính) * n + bit (cộng) * m

N: số camera của dòng chính

M: Số đường phụ camera

Đối với tốc độ bit trong công thức, bạn có thể kiểm tra nó trong thông số kỹ thuật ipcamera hoặc bạn có thể yêu cầu hướng dẫn thời gian thực.

Ví dụ: nếu bạn có IP camera với luồng chính là 6144 KB / s và một camera khác có luồng phụ là 1024 KB / s, băng thông IP yêu cầu là

Băng thông cần thiết = 1 * 6144 kbps + 1 * 1024 kbps = 7168 kbps = 7168 Mb / giây

Qua những chia sẻ trên, chúng ta có thể hiểu rằng tiết kiệm được dung lượng cục phát camera wifi, người dùng cần xác định được nhu cầu quan sát của bản thân. Nếu phòng có diện tích nhỏ thì tốc độ khung hình không cần quá lớn, độ phân giải có thể ở mức vừa phải từ đó làm giảm băng thông của Camera wifi.

Ngoài ra, nếu sử dụng không gian rộng thì việc lắp đặt wifi của camera cần đạt chất lượng hình ảnh cao, người dùng có thể sử dụng wifi riêng đảm bảo hiệu quả sử dụng.

Camera Đà Nẵng hy vọng bạn có thể tìm hiểu thêm về hoạt động của Camera wifi và trả lời các câu hỏi phổ biến Camera wifi có tốn dung lượng không. Hãy liên hệ với camera Đà Nẵng, sẽ tư vấn miễn phí giúp bạn tìm ra giải pháp phù hợp nhất cho mình.

.
.
.

Web Đà Nẵng

Bảng Hiệu Đà Nẵng

SEO Đà Nẵng

Sơn Nước Đà Nẵng

Đặt phòng khách sạn Đà Nẵng