Camera an ninh có dây so với không dây

Bạn đang cần biết về camera an ninh có dây so với không dây phải không? Camera Đà Nẵng sẽ tư vấn cho bạn.

Khi xác định loại camera an ninh hoặc hệ thống bạn cần, điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa các hệ thống có dây, không dây và không dây. Mặc dù thoạt nghe có vẻ khá trực quan, nhưng sắc thái giữa ba yếu tố này nằm ở các chi tiết. Camera Đà Nẵng biết có rất nhiều điều phải cân nhắc khi lựa chọn hệ thống an ninh, vì vậy các chuyên gia an ninh của chúng tôi đang phân tích các camera an ninh có dây so với không dây, nêu chi tiết ưu và nhược điểm của từng loại để giúp bạn tìm ra giải pháp an ninh tốt nhất cho tài sản của mình.

CAMERA AN NINH CÓ DÂY

Bảo mật có dây là truyền thống nhất và được sử dụng chủ yếu trên các tài sản lớn hơn. Được chứng minh bằng tên của chúng, bảo mật có dây, các hệ thống này yêu cầu cáp để cấp nguồn, kết nối internet và truyền video.

Camera an ninh có dây hoạt động như thế nào?
Một cáp chạy từ camera đến đầu ghi, sau đó kết nối với bộ định tuyến của bạn. Có hai sự lựa chọn cho cách cấp nguồn của hệ thống an ninh có dây, một dây nguồn riêng hoặc một cáp POE. POE hoặc Power Over Các hệ thống hỗ trợ Ethernet chỉ yêu cầu một cáp cung cấp cả nguồn và kết nối internet.

Ưu điểm: Độ tin cậy
Điểm mạnh chính của bảo mật có dây là độ tin cậy. Hệ thống an ninh có dây không dễ bị nhiễu bởi tín hiệu không dây do các kết nối vật lý giữa camera, đầu ghi và bộ định tuyến.

Chuyên nghiệp: Hỗ trợ các hệ thống lớn hơn
Một trong những yếu tố quyết định chính khi lựa chọn hệ thống camera an ninh có dây và không dây là kích thước tài sản của bạn và số lượng camera cần thiết. Nhiều chủ sở hữu nhà hoặc doanh nghiệp có tài sản lớn muốn được bảo hiểm toàn diện thay vì chỉ giám sát các điểm truy cập được chọn. Như vậy, họ thường sẽ yêu cầu nhiều hơn bốn camera, trong trường hợp đó sẽ cần một hệ thống có dây có thể hỗ trợ và liên kết tất cả các camera. Hệ thống có dây có thể hỗ trợ 4 đến 16 camera. Ngoài việc kết nối tất cả các camera, cảnh quay an ninh cần được lưu trữ trên một đầu ghi, đầu ghi DVR hoặc NVR.

Nhược điểm: Thời gian cài đặt
Một trong những hạn chế đáng kể nhất của hệ thống có dây là quá trình cài đặt. Mặc dù việc cài đặt một hệ thống bảo mật có dây không yêu cầu chuyên gia, nhưng nó yêu cầu chạy nhiều dây cáp, điều này có thể gây khó khăn cho một số người. Ngoài ra, các giải pháp có dây có xu hướng kém linh hoạt hơn khi lắp đặt so với các giải pháp không dây và không dây vì chúng cần truy cập vào ổ cắm điện.

Nhược điểm: Dễ bị mất điện
Một nhược điểm khác của hệ thống an ninh có dây là tính dễ bị mất điện của chúng. Nếu tài sản của bạn bị mất điện, hệ thống an ninh của bạn cũng vậy. Mặc dù tình trạng mất điện thường không thường xuyên, nhưng đó là một điều quan trọng cần cân nhắc. Đối với các thuộc tính từ xa, điều này có thể được giảm thiểu bằng một máy phát điện dự phòng.

Ưu điểm & Nhược điểm: Tốt hơn cho các giải pháp an ninh lâu dài, vĩnh viễn
Hệ thống camera an ninh có dây phù hợp hơn với các chủ nhà hoặc doanh nghiệp có địa điểm lâu dài hơn do thời gian lắp đặt. Vì hệ thống có dây yêu cầu phải chạy cáp, quá trình lắp đặt và lắp đặt có thể lâu hơn. Vị trí của camera và đầu ghi sẽ phụ thuộc vào quyền truy cập vào ổ cắm điện và bạn sẽ cần phải chạy cáp giữa các thiết bị. Sau khi được lắp đặt, hệ thống có dây kém linh hoạt hơn vì các camera di chuyển sẽ yêu cầu chạy lại dây cáp. Đối với những người đang tìm kiếm một giải pháp cài đặt giải pháp bảo mật tạm thời, nhanh chóng và thiếu tính linh hoạt là những yếu tố gây cản trở. Tuy nhiên, đối với nhiều người, độ tin cậy tăng lên và khả năng liên kết nhiều camera hơn sẽ bù đắp cho quá trình lắp đặt lâu hơn.

CAMERA WIFI KHÔNG DÂY

Hệ thống camera an ninh không dây là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho hệ thống có dây. Hệ thống không dây nhằm giải quyết nhược điểm đáng kể nhất của hệ thống camera an ninh có dây: cài đặt. Sự khác biệt chính giữa hệ thống camera an ninh có dây và không dây là cảnh quay an ninh được truyền không dây từ camera đến đầu ghi.

Camera an ninh không dây hoạt động như thế nào?
Camera wifi hoạt động bằng cách truyền cảnh quay an ninh từ camera đến đầu ghi. Bạn sẽ có quyền truy cập vào cảnh quay thông qua thiết bị tích hợp sẵn hoặc bộ nhớ đám mây. Tuy nhiên, hệ thống không dây kết nối với mạng Wi-Fi của bạn (không dây hoặc bằng cáp), tuy nhiên, vẫn yêu cầu nguồn điện có dây.

Ưu điểm: Cài đặt dễ dàng

Cài đặt là một trong những lợi ích chính của hệ thống không dây so với hệ thống có dây. Vì camera không dây kết nối với mạng Wi-Fi để truyền cảnh quay nên không cần phải chạy cáp từ đầu ghi đến camera. Như vậy, camera không dây linh hoạt hơn về vị trí lắp đặt. Hạn chế duy nhất khi lắp camera không dây là khả năng tiếp cận với nguồn điện. Các giải pháp không dây cũng bao gồm tùy chọn chạy cáp từ camera đến đầu ghi, điều này có thể hữu ích nếu bạn có khu vực thiếu vùng phủ sóng không dây.

Chuyên nghiệp: Lý tưởng cho Người cho thuê & Chủ nhà
Không giống như các hệ thống camera an ninh có dây lâu dài hơn, một hệ thống không dây dễ dàng thiết lập, tháo gỡ và di chuyển. Do đó, các hệ thống không dây là lý tưởng cho những người thuê nhà hoặc các doanh nghiệp ở các địa điểm tạm thời.

Nhược điểm: Nhiễu
Một trong những nhược điểm đáng kể của camera an ninh không dây là chúng dễ bị nhiễu, có thể làm cho chúng kém tin cậy hơn trong một số tình huống. Trong thế giới kết nối ngày nay, tín hiệu không dây và chương trình phát sóng luôn ở xung quanh chúng ta. Đối với camera an ninh không dây, những tín hiệu cạnh tranh này có thể gây ra vấn đề.

Tín hiệu của bộ định tuyến của bạn và các bộ định tuyến khác trong phạm vi trên cùng một băng thông chồng chéo và có thể gây nhiễu cho các thiết bị. Việc gây nhiễu có thể đặc biệt khó khăn trong các khu chung cư, nơi gần như mọi căn hộ đều có một hoặc nhiều tín hiệu không dây và đại đa số đang sử dụng cùng một băng thông.

Nhược điểm: Phụ thuộc vào tín hiệu
không dây Cường độ tín hiệu không dây của bạn hoặc phạm vi phủ sóng của bạn bị ràng buộc bởi một số yếu tố bao gồm bộ định tuyến, sự hiện diện, lượng nhiễu và tuyến đường tín hiệu phải đi đến camera.

Tất cả các camera an ninh không dây sẽ cần được đặt trong phạm vi Wi-Fi. Nếu có một lượng lớn vật liệu xây dựng hoặc kim loại giữa camera và bộ định tuyến không dây của bạn, bạn có thể gặp một số sự cố kết nối. Nếu đúng như vậy, bạn có thể thêm bộ lặp không dây để mở rộng và cải thiện vùng phủ sóng không dây của mình tới những khu vực thiếu tín hiệu Wi-Fi đáng tin cậy. Ngoài ra, bộ lặp có thể giúp tăng cường tín hiệu không dây và kết nối giữa các camera không dây ở xa hơn. Bộ lặp không dây cài đặt đơn giản và dễ sử dụng. Chúng kết nối với kết nối không dây hiện có của bạn và phát lại nó từ bất cứ nơi nào bạn gắn nó.

Nhược điểm: Dễ bị cúp điện

Vì hệ thống không dây vẫn yêu cầu kết nối nguồn có dây cứng, chúng dễ bị mất điện như với hệ thống có dây.

Nhược điểm: Kích thước
Hạn chế Hệ thống an ninh không dây chỉ giới hạn ở bốn camera, đối với hầu hết các ngôi nhà là quá đủ. Tuy nhiên, nếu bạn có tài sản từ trung bình đến lớn, Camera Đà Nẵng khuyên bạn nên chọn hệ thống có dây.

CAMERA KHÔNG DÂY DÙNG PIN (WIRE-FREE SECURITY CAMERA)

Camera không dây dùng pin là loại camera linh hoạt và dễ lắp đặt nhất. Do những tiến bộ trong công nghệ pin, camera an ninh không dây đã phát triển đáng kể và là một lựa chọn bảo mật tuyệt vời.

Camera an ninh không dây hoạt động như thế nào?
Camera an ninh không dây hoạt động bằng cách truyền không dây cảnh quay an ninh tới bộ thu video. Các camera an ninh không dây sử dụng hệ thống hoạt động bằng pin để sạc thiết bị – do đó không cần dây hoặc cáp để lắp đặt.

Chuyên nghiệp: Lắp đặt liền mạch
Hệ thống camera an ninh không dùng dây là dễ lắp đặt nhất vì chúng không yêu cầu quyền truy cập vào nguồn điện hoặc bất kỳ dây cáp nào. Do đó, chúng có thể dễ dàng gắn ở hầu hết mọi nơi, giúp việc lắp đặt trở nên nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng camera không dây dùng pin cần phải được gắn ngoài tầm với nếu không chúng có thể dễ dàng bị lấy đi bởi kẻ trộm.

Ưu điểm: Hoàn hảo cho Người cho thuê & Chủ nhà
Do dễ lắp đặt và lắp đặt, camera không dây dùng pin là lựa chọn lý tưởng cho người thuê hoặc chủ nhà chỉ cần giám sát một khu vực được chọn.

Chuyên nghiệp: Hoạt động khi mất điện
Một ưu điểm chính của camera an ninh không dây là chúng không dễ bị mất điện như camera an ninh không dây và có dây vì chúng hoạt động bằng pin.

Ưu điểm: Cloud Storage
Không giống như các hệ thống có dây và không dây yêu cầu kết nối với đầu ghi DVR hoặc NVR, camera không dây dùng pin truyền và lưu trữ cảnh quay bảo mật lên đám mây.

Chuyên nghiệp: Không có cáp
Camera không có dây không có bất kỳ dây cáp nào nên không có dây cáp để chạy và kẻ trộm không thể cắt dây cáp để vô hiệu hóa hệ thống an ninh.

Nhược điểm: Cần sạc hoặc sạc lại pin
Nhược điểm chính của camera an ninh không dây là cần phải sạc lại pin định kỳ. May mắn thay, điều này không quá thường xuyên vì camera không dây dùng pin thường tiết kiệm điện ở chế độ “ngủ” hoặc “chờ” cho đến khi chúng được kích hoạt. Hầu hết thời gian chúng đều ở chế độ chờ, tiết kiệm năng lượng.

Kết luận: Phụ thuộc vào tín hiệu Wi-Fi
Cũng như các hệ thống không dây, camera không dây dùng pin phụ thuộc vào độ mạnh của mạng không dây của bạn. Nếu cần, bạn có thể dễ dàng cải thiện tín hiệu không dây của mình với bộ lặp Wi-Fi.

Camera an ninh có dây so với không dây cái nào tốt hơn

Trước khi bạn thêm bất kỳ hệ thống bảo mật nào, hãy đánh giá mức độ an toàn hiện tại của tài sản của bạn. Kích thước tài sản và nhu cầu bảo mật cuối cùng sẽ xác định hệ thống nào là tốt nhất. Bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu? Danh sách kiểm tra an ninh gia đình của Camera Đà Nẵng phân tích ba yếu tố hàng đầu của an ninh gia đình. Sau đó, sử dụng biểu đồ camera an ninh có dây so với không dây của chúng tôi để hiểu thêm về sự khác biệt của ba loại sẽ giúp bạn cài đặt một hệ thống an ninh hoạt động và mang lại cho bạn sự yên tâm.

Bây giờ bạn đã biết sự khác biệt giữa camera an ninh có dây so với không dây, hãy tìm hiểu về các đầu ghi khác nhau có sẵn, NVR hoặc DVR. Cần biết thêm thông tin có thể liên hệ với camera Đà Nẵng ngay để được giải đáp.

Xem thêm: Báo giá camera xoay 360 độ

.
.
.

Thiết kế web Đà Nẵng

Quảng cáo Đà Nẵng

Công ty SEO Đà Nẵng

Sơn Nước Đà Nẵng

Đặt phòng khách sạn Đà Nẵng