Cách lắp đặt camera an ninh

Cuối cùng bạn đã mua một hệ thống camera an ninh và bây giờ đã đến lúc tìm hiểu cách lắp đặt camera an ninh. Nếu bạn hơi choáng ngợp, chúng tôi sẽ giúp bạn. Hướng dẫn cách lắp đặt camera an ninh đơn giản này sẽ đơn giản hóa quá trình. Trong quá khứ, sự phức tạp của các hệ thống an ninh gia đình thường yêu cầu lắp đặt và thiết lập chuyên nghiệp. Với sự phát triển của bảo mật nhà tự làm, chủ nhà, người cho thuê và chủ doanh nghiệp nhỏ có thể dễ dàng thêm một hệ thống an ninh. Yêu cầu lắp đặt khác nhau tùy theo độ phức tạp của hệ thống, từ camera an ninh không dây cắm và chạy độc lập, đến hệ thống an ninh nhiều camera phức tạp. Đội ngũ chuyên gia an ninh của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách lắp đặt camera an ninh, bao gồm cả vị trí đặt camera, cũng như các mẹo lắp đặt tổng thể.

Lập kế hoạch là chìa khóa

Trước khi đi sâu vào các kỹ thuật của cách lắp đặt camera an ninh, trước tiên chúng ta cần thảo luận về việc chuẩn bị. Lập kế hoạch không chỉ là làm cho việc lắp đặt dễ dàng hơn mà còn để đảm bảo rằng hệ thống an ninh của bạn phù hợp với nhu cầu bảo mật của tài sản của bạn. Nhiều người mắc sai lầm khi bắt đầu lập kế hoạch sau khi họ đã mua một hệ thống bảo mật. Thay vào đó, hãy bắt đầu với danh sách kiểm tra bảo mật và đánh giá tình trạng bảo mật hiện tại của bạn. Mục đích của quá trình này là xác định các lỗ hổng bảo mật của bạn và xác định các điểm truy cập chính. Sử dụng thông tin này để xác định quy mô và loại hệ thống bảo mật sẽ giải quyết nhu cầu của bạn. Một yếu tố cần thiết khác cần xem xét trong giai đoạn lập kế hoạch là dành một chút thời gian để suy nghĩ về loại camera an ninh bạn cần. Từ camera trong nhà và ngoài trời, đến có dây và không dây, có rất nhiều sự lựa chọn để bạn lựa chọn.

Lập kế hoạch – Cân nhắc

Về hệ thống dây điện Hầu hết các hệ thống camera an ninh có dây đều bao gồm hệ thống cáp cần thiết. Tuy nhiên, độ dài của cáp cần thiết có thể ảnh hưởng đến loại hệ thống bảo mật bạn lắp đặt. Đối với các hệ thống DVR tiêu chuẩn, bạn sẽ cần cáp đồng trục có thể làm giảm chất lượng hình ảnh sau khoảng 300ft / 90m. Hệ thống NVR yêu cầu cáp Ethernet như cat5e và cat6. Cáp Ethernet có tính linh hoạt hơn vì có thể sử dụng bộ chuyển mạch mạng để mở rộng chiều dài cáp mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Đảm bảo rằng bạn sử dụng cáp chất lượng cao, vì nó có thể ảnh hưởng đến khoảng cách mà bạn có thể lắp đặt camera mà vẫn có chức năng liền mạch mà không bị mất tín hiệu. Hãy nhớ rằng hệ thống DVR thường yêu cầu nhiều thời gian lắp đặt hơn hệ thống NVR do yêu cầu cáp lớn hơn. Không chắc chắn về lý do tại sao và làm thế nào DVR và NVR khác nhau? Sử dụng blog này để hiểu sự khác biệt giữa DVR và NVR trong giai đoạn lập kế hoạch.

Nơi đặt camera an ninh

Vị trí đặt camera an ninh tối ưu nhất phụ thuộc vào tài sản của bạn. Tuy nhiên, có một số mẹo phổ quát mà mọi người nên làm theo. Rốt cuộc, nếu được lắp đặt sai khu vực, một camera an ninh có thể tương đối vô dụng.

Cho dù bạn đang đặt camera an ninh bên trong hay ngoài trời, mẹo chính là tập trung vào các khu vực quan tâm cụ thể. Hãy nhớ lại đánh giá an ninh của bạn – con đường dẫn đến cửa trước và cửa sau của bạn (nhà riêng hoặc cơ sở kinh doanh), những cách lắp đặt camera an ninh khác nhau mà mọi người truy cập vào tòa nhà và bất kỳ điểm mù nào. Trong một số trường hợp, bạn có thể cần nhiều camera để chụp các khu vực cụ thể. Một nguyên tắc chung là lắp đặt camera an ninh ở góc hướng xuống để cho phép phát hiện chuyển động chính xác. Điều quan trọng cần lưu ý, điều này không phải lúc nào cũng cần thiết, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng camera vòm góc rộng.

Ở mức tối thiểu, bạn sẽ muốn có ít nhất một camera bao phủ cửa trước và có khả năng là một camera giám sát cửa sau của bạn, vì đây thường là những điểm vào chính. Cửa sổ có quyền truy cập ở tầng trệt cũng là những điểm dễ bị tấn công và có thể được giám sát bằng camera, cảm biến cửa sổ hoặc cả hai. Hãy nhớ rằng cổng hoặc nhà để xe (nếu có) cũng là những điểm tiếp cận chính vào nhà hoặc cơ sở kinh doanh và cũng cần được giám sát. Phạm vi bảo mật của tất cả các điểm truy cập nên được duy trì để bạn có thể được cảnh báo nếu ai đó cố gắng xâm nhập vào tài sản của bạn.

Cách lắp đặt camera an ninh ngoài trời

Đặt camera an ninh ngoài trời có một số cân nhắc bổ sung và duy nhất:

Tránh ngược sáng và ống kính lóa

Hiện tượng ngược sáng xảy ra khi có một ánh sáng quá chói làm cho cảnh quay bị chảy ra ngoài dẫn đến hình ảnh rất nhợt nhạt, gần như màu trắng.

Đèn nền có thể được tạo ra bởi bất kỳ ánh sáng chói nào như mặt trời, đèn chiếu sáng an ninh hoặc đèn đường.

Sự phản chiếu từ mặt trời hoặc các ánh sáng khác có thể gây ra lóa ống kính, dẫn đến các vòng tròn hoặc chấm trên cảnh quay an ninh của bạn.

Đảm bảo đặt camera an ninh tránh ánh nắng trực tiếp để tránh những cảnh quay kém an ninh.

Gắn camera an ninh ngoài tầm với

Đảm bảo bạn đặt camera ở nơi khó tiếp cận. Bạn không muốn dễ dàng truy cập vào camera , vì kẻ xâm nhập có thể dễ dàng phá vỡ hoặc tước vũ khí của nó.

Tuy nhiên, hãy lưu ý không lắp camera quá cao vì điều này có thể làm hạn chế khả năng nhận dạng người được chụp trên camera của bạn.

Kiểm tra cường độ kết nối Wi-Fi *

Camera càng cách xa bộ định tuyến của bạn, thì càng khó thu được tín hiệu đầy đủ. Do đó, hãy kiểm tra cường độ tín hiệu của bạn tại từng vị trí camera. Nếu tín hiệu yếu hoặc bị rớt ra, bạn có thể lắp đặt bộ mở rộng Wi-Fi hoặc thử các mẹo sau để tối ưu hóa tín hiệu Wi-Fi của mình.

* Lưu ý: Điều này chỉ áp dụng cho camera được kết nối Wi-Fi.

Nhận thức được các tác động của quyền riêng tư

Đảm bảo rằng bạn biết luật giám sát ở quận, tiểu bang và quốc gia của bạn. Mặc dù hầu hết các tiểu bang của Hoa Kỳ không có bất kỳ luật cụ thể nào về giám sát, hãy đảm bảo rằng camera an ninh không hướng vào bên trong tài sản của hàng xóm — đây là hành vi xâm phạm quyền riêng tư.

Câu hỏi lắp đặt Bảo mật Thông thường – Camera có nên hiển thị không?

Mặc dù đây là yêu cầu phổ biến nhất đối với camera an ninh ngoài trời, nhưng nó cũng có thể liên quan trong nhà, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp. Một nghiên cứu về những tên trộm đã bị kết án yêu cầu họ giải thích những gì họ sẽ làm với tư cách là chủ nhà để loại bỏ bệnh đau mắt đỏ khỏi nhà của họ và một trong những mẹo phổ biến nhất là đảm bảo rằng có một camera quan sát được trong ngôi nhà. 1 Như vậy, một thực tế phổ biến là lắp đặt một camera an ninh ‘giả’ để ngăn chặn có thể nhìn thấy và cũng có camera ẩn.

Mẹo lắp đặt camera an ninh chuyên nghiệp

  • Kiểm tra quyền truy cập vào ổ cắm điện (không áp dụng cho camera an ninh không dây)
  • Trước khi hoàn thiện vị trí đặt camera, hãy kết nối camera với đầu ghi để đảm bảo mọi thứ hoạt động chính xác.
  • Khi lắp camera an ninh, hãy đo và kiểm tra hai lần trước khi khoan bất kỳ lỗ nào.
  • Kiểm tra góc camera và cảnh quay an ninh trong suốt quá trình lắp đặt

Bạn sẽ muốn xác nhận xem camera an ninh có thực sự ở vị trí tối ưu nhất và không để lại bất kỳ điểm mù nào hay không. Ví dụ: có vẻ như camera đang quay về đúng hướng nhưng bạn có thể không nhìn thấy các vật cản hoặc vấn đề nhất định cho đến khi bạn nhìn vào chế độ xem camera thực tế.

Với camera Đà Nẵng, bạn có thể sử dụng các ứng dụng điện thoại thông minh của chúng tôi để xem chế độ xem camera trong quá trình lắp đặt.

Nhiều công ty cung cấp dịch vụ lắp đặt hoặc có thể giới thiệu các chuyên gia.

Tóm tắt – Nơi lắp đặt camera an ninh

  • Tập trung vào các lĩnh vực cụ thể.
  • Giám sát các điểm ra vào – bao gồm cổng hoặc nhà để xe nếu có. Cửa trước và cửa sau là quan trọng nhất.
  • Góc camera ở một góc hướng xuống.
  • Sử dụng nhiều camera để che các điểm mù.
  • Đặt camera an ninh ngoài tầm với.
  • Kiểm tra các vấn đề về ánh sáng có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Điều quan trọng nhất cần nhớ khi lắp đặt hệ thống an ninh của bạn là dành thời gian, lên kế hoạch trước và đừng ngại yêu cầu trợ giúp. Nếu bạn gặp sự cố trong quá trình lắp đặt, hãy xem cộng đồng hoặc bộ phận hỗ trợ camera Đà Nẵng.

.
.
.

Thiết kế web Đà Nẵng

Quảng cáo Đà Nẵng

Công ty SEO Đà Nẵng

Sơn Nước Đà Nẵng

Đặt phòng khách sạn Đà Nẵng